Saturday, March 5, 2011

கொத்துக்கறி




கொத்துக்கறி

தேவையான பொருட்கள்:-

கொத்துக் கறி - கால் கிலோ(ஆட்டு இறச்சி)
முட்டைகோஸ்(அல்லது)காலிபிளவர்- 1/2 கப்
பச்சைமிளகாய் - 3
இஞ்சி,பூண்டு விழுது - 1 Tsp
மஞ்சள் தூள் - 1 Tsp
மிளகாய் தூள் - 1/2 Tsp

வருத்து அரைக்க:

மிளகு - 3/4 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1/4 டீஸ்பூன்
கசகசா - 1/4 டீஸ்பூன்
பட்டை - 1 அங்குலம் அளவு
கிராம்பு - 4 என்னம்
வெங்காயம் - 1
தக்காளி -1
தேங்காய் -1/2 கப்

செய்முறை:-

#.குக்கரில் ஆட்டுஇறச்சியுடன் உப்பு மஞ்சள்தூள் போட்டு 2 விசில் வேகவிட்டு எடுக்கவும்.

#.காளிபிளவரை பூக்களாக பிரித்து அதை வெந்நீரில் போட்டு கழுவி வைக்கவும்.



#.ஒரு கடாயில் 2 ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு அதில் அரைக்க வேண்டிய பொருட்களை போட்டு குறைந்த தணலில் நங்கு வருக்கவும்......இதை நெசாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.



#.பிறகு ஒரு கடாயில் 1 ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு, சீரகம், நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் போட்டு வதக்கவும்.

#இஞ்சி,பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும். வதங்கியவுடன் மிளகாய் தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.

#.பிறகு வேக வைத்த கொத்துக்கறி,காலிபிளவர் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.



#சிறிது வெந்தவுடன் அரைத்த விழுதை சேர்த்து நங்கு சுண்ட வதக்கவும்.

#.தேவைக்கு ஏற்ப உப்பு சேர்க்கவும்.




#.இந்த கொத்துகறி சப்பாத்தியுடன் சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.






....................

4 இதை பத்தி நீங்க என்ன நினைக்குறீங்க?:

asiya omar said...

அருமையாக இருக்கு.

Anonymous said...

kothu kari means ground meat or regular one?
Thanks
Sangamithra

ஹர்ஷினி அம்மா said...

நன்றி ஆசியா அக்கா

ஹர்ஷினி அம்மா said...

Sangamithra ground meat தான்... அதையையும் கொஞ்சம் (வெட்டி ) கொத்திக்கொள்ளவும். :-)

என் செல்லகுட்டிக்காக.....

என் வண்ணப்பூக்கள்

இதுவரை பார்த்தவர்கள்

Counter.Org

Recent Post

பூந்தோட்டம்

பார்வைபூக்கள்