Wednesday, November 18, 2009

ரீக்கோட்டா ரசமலாய்




ரீக்கோட்டா ரசமலாய்

பொதுவா ரசமலாய் பாலை காய வைச்சு பன்னிர் செய்து அதை ரசகுலாவா செய்து அப்புறமா தான் செய்வாங்க ஆனா இது புது ஈசியான செய்முறை வாங்க பாக்கலாம்.

தேவையானவை.

ரீக்கோட்டா சீஸ் - 4 TSP
மைதாவாவு - 1/2 TSP
சக்கரை- 1/2 கப்
பால் - 1 கப்


செய்முறை:-

*ரீக்கோட்டா சீஸ்ஸுடன் மைதாமாவை சேர்த்து மிருதுவாக பிசையவும்.

 


*.சக்கரையுடன் 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.

 


*.பாலை குறைந்த தணலில் வைத்து காய வைக்கவும்.

 


*.சீஸ் கலவையை சிரு உருண்டைகளாக்கி பின் கொஞ்சம் தட்டையாகவும் செய்யவும்.




*.உருண்டைகளை சக்கரை கலவையில் போட்டு வேகவிடவும்.



*.பால் சுண்ட காய்ந்ததும் அதில் ஒரு சிட்டிகை குங்குமபூ,சக்கரை சேர்க்கவும்.



*.வேந்த உருண்டைகளை பாலில் சேர்த்து 5 நிமிடம் வேந்தபின் இறக்கவும்.



*.ரசமாலாய் தயார் ...மேலே பிஸ்தாவை உடைத்து அலங்கரிக்கவும்.



>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

13 இதை பத்தி நீங்க என்ன நினைக்குறீங்க?:

Jaleela said...

ஹர்ஷினி ரொம்ப நல்ல இருக்கு, இது வரை ரிக்கோட்டா சீஸில் நான் செய்த்தில்லை, பால் பவுடர் முட்டை சேர்த்து தான் செய்து இருக்கேன். இது போல் விஜி கூட செய்வார்கள்.

இது இன்னும் யோலோயிஷா வந்தா பார்க்க நல்ல இருக்கும், கிரேடடு பிஸ்தா தூவினால் இன்னும் ரிச்சாக இருக்கும் அடுத்த முறை செய்து பாருங்கள்

Jaleela said...

ஹர்ஷினி அந்த கப்பில் வைத்தது ரொம்ப சூப்பரா இருக்கு கூடவே ஸ்பூனும் ஆனால் ஒரு பழைய ஞாபகம், குழந்தைகளின் பாலாடை மாதிரி ஹி ஹி

Jaleela said...

ஹர்ஷினி அந்த கப்பில் வைத்தது ரொம்ப சூப்பரா இருக்கு கூடவே ஸ்பூனும் ஆனால் ஒரு பழைய ஞாபகம், குழந்தைகளின் பாலாடை மாதிரி இருக்கு ஹி ஹி

Mrs.Menagasathia said...

செய்முறை விளக்கம்+படங்கள் சூப்பர் ஹர்ஷினி அம்மா!!

குறை ஒன்றும் இல்லை !!! said...

நீண்ட நாள் கழித்து ஒரு பதிவு வலுக்கட்டாயமாக எழுதி இருக்கிரேன்.. படித்து கருத்து சொல்லவும்!!

Suvaiyaana Suvai said...

nalla irukku!!

ஹர்ஷினி அம்மா said...

நன்றி ஜலீலா அக்கா

மேலே பிஸ்தா தூவி இருக்கேன்...நல்லா பாருங்க அக்கா

இந்த கப்பை இங்கே சாஸ்,கிரேவி எல்லாம் தர ரெஸ்டாரண்டில் பயன் படுத்துவாங்க....உங்க ஞாபகமும் சரிதான்க்கா எனக்கும் அப்படி தான் தோனும். :-)

ஹர்ஷினி அம்மா said...

நன்றி மேனகா நன்றி..உங்க ரசகுல்லாவையும் ஒரு நாள் செய்து பின் ரசமலாய் பன்னனும்.

ஹர்ஷினி அம்மா said...

வாங்க ராஜ் வாங்க ...குறை ஒன்னும் இல்லையே?....ஹர்ஷினி இப்ப இந்த பாடலை தான் கத்துட்டு இருக்கா தினமும் 10 முறை உங்களை எங்க வீட்லே கூப்டிடுவோம்... :-)

ஹர்ஷினி அம்மா said...

வாங்க ராஜ் வாங்க ...குறை ஒன்னும் இல்லையே?....ஹர்ஷினி இப்ப இந்த பாடலை தான் கத்துட்டு இருக்கா தினமும் 10 முறை உங்களை எங்க வீட்லே கூப்டிடுவோம்... :-)

ஹர்ஷினி அம்மா said...

நன்றி Suvaiyaana Suvai :-)

Geetha Achal said...

சூப்பராகவும் ஈஸியாகவும் இருக்கின்றது உங்கள் செய்முறை..

நானும் ரிக்கோட்டா சீஸ் அடிக்கடி வாங்குவேன்..கண்டிப்பாக உங்கள் செய்முறைபடி செய்து பார்கிறேன்..

Malar Gandhi said...

Yes, me too use riccota cheese as a short cut method, fro many Indian sweets...no fuzz, no mess, yet yummy sweet ready in minutes...lovely:)

என் செல்லகுட்டிக்காக.....

என் வண்ணப்பூக்கள்

இதுவரை பார்த்தவர்கள்

Counter.Org

Recent Post

பூந்தோட்டம்

பார்வைபூக்கள்