Thursday, November 12, 2009

மாம்பழ அல்வா




தேவையானப்பொருட்கள்:

மாம்பழம் விழுது - 1 கப்



ரவா - 2 tsp
பால்- 1/2 கப்
கண்டென்ஸ்ட் மில்க்- 1 கப் (condensed milk)
நெய் - 1/2 கப்
முந்திரிப்பருப்பு - சிறிது
ஏலக்காய்த்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்



செய்முறை:



*.ரவாவையை லேசாக வறுக்கவும் (நிறம் மாறக்கூடாது) ஆற விட்டு மிக்ஸியில் போட்டு பொடி செய்து கொள்ளவும்.

*.கடாயில் ஒரு டீஸ்பூன் நெய் விட்டு, அதில் முந்திரிப்பருப்பை வறுத்தெடுத்து, தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும். அதே வாணலியில், மாம்பழ விழுதைப் போட்டு, அடுப்பை சிறு தீயில் வைத்து, ஓரிரு நிமிடங்கள் வதக்கவும்.



*.அதில் பால் சேர்த்து குறைந்த தணலில் வேகவிடவும்.

*பின்னர் அதில் பொடித்த ரவாவையும், கண்டென்ஸ் மில்க்க்கும் சேர்த்து நன்றாக கிளறவும். நெய்யை சிறிது சிறிதாக விட்டு, கெட்டியாகும் வரை கைவிடாமல் கிளறவும்.




*. அல்வா வாணலியில் ஒட்டாமல் சுருண்டு வரும் பொழுது, அதில் வறுத்த முந்திரிப்பருப்பையும், ஏலக்காய் தூளையும் சேர்த்துக் கிளறிவும்.





*.மாம்பழ அல்வா தயார்.

5 இதை பத்தி நீங்க என்ன நினைக்குறீங்க?:

Mrs.Menagasathia said...

superr!!

Suvaiyaana Suvai said...

super!

vani said...

looks nice and super!!!!!!!pls post in english as i cannot read the recepi.


thanks

Deivasuganthi said...

பார்க்கவே சூப்பரா இருக்குதுங்க. உங்களை தொடர் பதிவுக்கு அழைத்திருக்கிறேன். எழுதுங்க

ஹர்ஷினி அம்மா said...

Menaga,Suvaiyaana Suvai,vani, suganthi

Thanks :-)

என் செல்லகுட்டிக்காக.....

என் வண்ணப்பூக்கள்

இதுவரை பார்த்தவர்கள்

Counter.Org

Recent Post

பூந்தோட்டம்

பார்வைபூக்கள்