Tuesday, June 9, 2009

பானி பூரி





பூரிக்கு தேவையான பொருட்கள்:-

கோதுமை மாவு - 1/2 கப்
ரவை- 1/2 கப்
தண்ணீர்
உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை:-

#.கோதுமை மாவில்,ரவை, உப்புக் கலந்து தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டுப் பூரிப் பதத்திற்கு மாவு பிசைந்துக் கொண்டு ஐந்து நிமிடங்கள் ஊறவிடவும்

#.பின்னர், மிகச்சிறிய பூரிகளாக இட்டு, எண்ணெய்யில் பொரித்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.

ஸ்சுவீட் சட்னி:-

தேவையான பொருட்கள்:-
பேரீச்சம் பழம் - 10,
புளி - 1 நெல்லிகாய் அளவு,
மிளகாய் தூள் - 1/4 tsp,
வெல்லத்தூள் - 1/2 கப்,
edible gum -சிறிது(தேவைபட்டால்)
உலர் திராட்சை - 10,
உப்பு - 1 தேக்கரண்டி.

செய்முறை:-

#எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக சேர்த்து, 1 கப் தண்ணீர் விட்டு, குக்கரில் 2 விசில் வேகவிடவும்.

#ஆறியதும் மிக்ஸியில் அரைத்து வடி கட்டவும்


தேவையான பொருட்கள்:-


புதினா - 1 கப்,
கொத்தமல்லி தழை - 1/2 கை,
பச்சை மிளகாய் - 4,
சீரகம் - 1/2 tsp,
வெல்லத்தூள் - 1 tbs,
புளி சிறிது,
edible gum -சிறிது(தேவைபட்டால்)
.
உப்பு - தேவையான அளவு.

எலுமிச்சம் பழ சாறு - 1 தேக்கரண்டி

செய்முறை:-

edible gum- யை சிறிது நேரம் ஊற வைக்கவும்

எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக சேர்த்து அரைத்து எடுக்கவும்.

கடைசியாக எலுமிச்சம் சாறை சேர்த்து கலக்கவும்.



...............................

12 இதை பத்தி நீங்க என்ன நினைக்குறீங்க?:

கீதா ஆச்சல் said...

மிகவும் அருமை. பார்க்கவே ஆசையாக இருக்கு.
சட்னிகள் சூப்பர்…
இதில் ரவை – 3/4? நான் பானிபூரியை மைதா மாவில் செய்து உள்ளேன்…நீங்கள் கோதுமை மாவு சேர்ப்பது அதே போல கிரிஸ்பியாக வருமா.. உங்கள் குறிப்புகள் அனைத்து அருமையான குழந்தைகள் விரும்பும்படியாக இருக்கின்றது…

ஹர்ஷினி அம்மா - said...

1/4 கப் ரவை கீதா..

நான் எப்போதும் கோதுமை மாவில் தான் பூரி செய்வேன் நன்றாகதான் வரும்...ரவை சேர்த்தால் தான் கிரிஸ்பியாக இருக்கும்.

கருத்து நன்றி கீதா :-)

Mrs.Menagasathia said...

அடடா சூப்பர் ஹர்ஷினி,இந்த குறிப்பை பார்க்கும் போது செய்து சாப்பிடத் தோனுது.குட்டி குட்டி பூரியா சுடுவதற்க்கு சோம்பேறிதனம்.ஒரு நாள் பொரிய பூரியா சுட்டு என் ஹஸ்க்கு குடுத்தேன்.

என்ன இது,குருமா இல்லாமல் இனிப்பு,புளிப்பு சட்னி இருக்குன்னு கேட்டார்.
நான் இதாங்க பானி பூரின்னு சொன்னேன்.
என்னை ஒரு மாதிரியா பார்த்து சோம்பேரிதனம் பட்டு,பெருசா சுட்டு குடுத்து இது பேரு பானி பூரியான்னு கேட்டார்,நானும் ஒரு அசட்டு சிரிப்பு சிரித்தேன்.தலையெழுத்துன்னு சொல்லி சாப்பிட்டார்.
இத் பார்க்கும் போது பழசல்லாம் ஞ்பபகம் வந்துடுச்சு!!

Mrs.Menagasathia said...

what is edible gum harshini?

ஹர்ஷினி அம்மா - said...

ஆஹா மேனகா காலையிலே என்னை சிரிக்க வைச்சுட்டீங்க போங்க...சின்ன பூரி பன்னறது ரொம்ப ஈசிதான்பா ... ஒரு பெரிய பூரியா லேசா இல்லாமே கொஞ்சம் திக்கா தெய்ச்சுட்டு குக்கி கட்டரே இல்லை ஒரு டப்பா மூடியையே வைச்சு கட்பன்னி பொரித்தால் ரெடி.

இருங்க இருங்க இன்னும் சிவானிக்கா பன்னிடிவீங்க... குழந்தைகளுக்கு குட்டி பூரி, குட்டி தோசை எல்லாம் செய்ய தானா வந்துடும்.

ஹர்ஷினி அம்மா - said...

edible gum, a resin from the axle-wood tree...இதை வட இந்தியாவில் நிறைய இனிப்பு வகைகளுக்கு பயன் படுத்து வார்கள்... முக்கியமானக குளிர் காலத்தில் செய்யும் இனிப்புகளில் எல்லாம் இது தவறாமலிருக்கும்... இந்த குறிப்பு என் வட இந்தியா தோழியிடம் கற்றுக்கொண்டது மேனகா.edible gum இல்லாமலும் செய்யலாம்.

Jaleela said...

super, super, super

ஹர்ஷினி அம்மா - said...

ஜலீலா அக்கா நன்றி, நன்றி,நன்றி :-)

Mrs.Menagasathia said...

//ஒரு பெரிய பூரியா லேசா இல்லாமே கொஞ்சம் திக்கா தெய்ச்சுட்டு குக்கி கட்டரே இல்லை ஒரு டப்பா மூடியையே வைச்சு கட்பன்னி பொரித்தால் ரெடி.//

இந்த ஐடியா எனக்கு தோனவே இல்லைப்பா..நன்றி ஹர்ஷினி!!
இனி செய்து அசத்திடுவோம்ல..

ஹர்ஷினி அம்மா - said...

ம்ம்ம் அசத்துங்கப்பா இப்பவாவது எங்க அண்ணாவுக்கு பானி பூரி கிடைக்கட்டும் :-)

சிறகுகள் said...

அருமையான பதிவு.. புதிதாக கற்றுக்கொள்ளும் என்னை போன்றவர்களுக்கு மிகவும் எளிமையாக கற்றுக்கொள்ள ஏதுவாக உள்ளது.. நன்றி..

ஹர்ஷினி அம்மா - said...

வருகைக்கும் கருத்துக்கும் நன்றி சிறகுகள். :-)

என் செல்லகுட்டிக்காக.....

என் வண்ணப்பூக்கள்

இதுவரை பார்த்தவர்கள்

Counter.Org

Recent Post

பூந்தோட்டம்

பார்வைபூக்கள்