Wednesday, June 3, 2009

காலிஃப்ளவர் மஞ்சூரியன்




காலிஃப்ளவர் மஞ்சூரியன் எல்லாருக்கும் ரொம்ப பிடிக்கும்... ஆனால் அதை எண்ணெயில் பொரித்து செய்யாமல் இருந்தால் எப்படி இருக்கும்!!!! .... அவனில் வேக வைத்து செய்தால் அதே சுவை இருக்கும் ஆனால் கலோரி குறைவாக இருக்கும்... டயட்டில் இருப்பவர்களுக்கும் ஏற்றது


தேவையான பொருட்கள்:-

காலிஃப்ளவர் - 1
மைதாமாவு - 1 tsp
கரம்மசாலா - 1/2 tsp
எண்ணெய் - 2 tsp
அரிசிமாவு - 4 tsp
மிளகாய்த்தூள் - 1/4 tsp
இஞ்சி, பூண்டு விழுது - 1 tsp
உப்பு - தேவையான அளவு
வெங்காயம்- 1
குடமிளகாய்- 1
வெங்காயதாள்- 5

செய்முறை:-

#.முதலில் தண்ணீரை பாத்திரத்தில் ஊற்றி சுட வைத்து அதில் காலிஃப்ளவரை போட்டு 5 நிமிடம் வேகவிட்டு தண்ணிர் வடித்து வைக்கவும்.

#.அத்துடன் அரிசிமாவு, மைதாமாவு, மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள் தூள், இஞ்சி, பூண்டு விழுது, கரம் மசாலா பவுடர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும் 1 tsp எண்ணெய் விட்டு பிரட்டி அவனில் 350 f -ல் 20 நிமிடம் வேகவிடவும்.

#.பின் 5 நிமிடம் பிராயில் (broil) மோடில் வைத்தால் நன்றாக மேரு மேரு என வெந்து இருக்கும்




#.பின்பு ஒரு கடாயில் 1 tsp எண்ணெய் விட்டு நீளமாக அரிந்த வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும். அது வதங்கியவுடன் குடமிளகாயையும் வதக்கவும் , இதற்க்கு எற்ப உப்பு போடவும்.(சாஸ்ஸிலும் உப்பு இருக்கும் பார்த்து அளவாக போடவும்)

#.அதில் சோய சாஸ் உற்றியபின் அவனில் வைத்த காலிஃப்ளவரை போட்டு பிரட்டி அதன் மேல் வெங்காய தாள் தூவினால் காலிஃப்ளவர் மஞ்சூரியன் தயார்

குறிப்பு:- சோயா சாஸ் ஊற்றும் போது 2 tsp கொச்சப் ஊற்றினால் சுவை நன்றாக இருக்கும்.



.......

7 இதை பத்தி நீங்க என்ன நினைக்குறீங்க?:

கீதா ஆச்சல் said...

நன்றாக இருக்கின்றது. நானும் ஒரு முறை இதே மாதிரி அவனில்
வைத்து செய்தேன்...எனக்கு நன்றாக வரவில்லை..ஏன் என்று தெரியவில்லை..

உங்களுக்கு நன்றாக கிரிஸ்பியா நல்லா வந்து இருக்கு...பார்க்கும்பொழுதே தெரிகின்றது.
சூப்பர்...

selva kumar said...

good harshini amma...

Mrs.Menagasathia said...

ம்ம் உங்களுக்கு நல்லா வந்திருக்கு,நானும் ஒரு தடவை அவனில் செய்தேன் பார்த்தால் காலிப்ள்வர் கரி தான் இருந்தது அப்புறமென்ன ஹஸ் வரதுக்குல்ல காலிப்ளவர் குப்பைக்கு போய்டுச்சு.அப்படியே எனக்கும் கொஞ்சம் சாப்பிட குடுங்க!!

Mrs.Menagasathia said...

50 வது பதிவிற்க்கு வாழ்த்துக்கள் ஹர்ஷினி அம்மா!!.இனிப்பு குறிப்பா போட்டிருக்கலாமே...

ஹர்ஷினி அம்மா - said...

நன்றி கீதா... 20 நிமிடம் bake பன்னியபின் Broil mode-ல் 10 நிமிடம் வைத்தால் நன்றாக இருக்கும்....Broil வைத்தால் தான் கிரிஸ்பியா இருக்கும்( இதுவும் தந்தூரி சிக்கன் மாதிரி தான்)அடுத்த முறை ட்ரை பன்னி பாருங்க.

ஹர்ஷினி அம்மா - said...

நன்றி selva Kumar :-)

ஹர்ஷினி அம்மா - said...

மேனகா முதலில் வாழ்த்துக்கு நன்றி... ஆனா இது என் 63 வது பதிவு.... 50 இனிப்பா தான் போட்டேன்... :-)

காலிஃப்ளவரை முதலிலே வேகவைச்சுடறதாலே சீக்கிரமாவே வெந்துவிடும்.... எதுக்கும் அடிக்கடி பார்த்துக் கொள்ளவும்.


ஆமாம்பா எனக்கும் சில வருடம் முன் ட்ரை பன்னினும் போது நிறைய குப்பைக்கு தான் போகும். :-)

என் செல்லகுட்டிக்காக.....

என் வண்ணப்பூக்கள்

இதுவரை பார்த்தவர்கள்

Counter.Org

Recent Post

பூந்தோட்டம்

பார்வைபூக்கள்